Sửa lỗi thẻ nhớ gắn vào điện thoại không nhận như thế nào?

Sửa lỗi thẻ nhớ gắn vào điện thoại không nhận như thế nào?

Trong những năm gần đây, điện thoại Android có dung lượng bộ nhớ trong lớn luôn được ưa chuộng vì người dùng có thể lưu trữ nhiều dữ liệu. Tuy nhiên, chiếc thẻ nhớ vẫn không thể vắng mặt vì nó hỗ trợ rất lớn cho việc lưu trữ này. Lỗi thẻ nhớ gắn vào điện thoại Android không nhận sẽ cực kì phiền toái và khó chịu.

So với bộ nhớ trong của điện thoại, thẻ nhớ tiện lợi hơn ở chỗ nó có thể giúp cho bộ nhớ trong tránh bị quá tải vì cài đặt nhiều ứng dụng hoặc lưu trữ nhiều loại dữ liệu khác nhau. Ví dụ rõ ràng nhất là chụp ảnh, thay vì lưu trữ trực tiếp vào bộ nhớ trong thì bạn có thể chỉnh trong mục Settings để ảnh chụp ra sẽ tự động lưu vào thẻ nhớ. Lỗi điện thoại Android không nhận thẻ nhớ cũng khá là phổ biến, trước hết chúng ta cần hiểu rõ về nó.

Bạn đang đọc: Sửa lỗi thẻ nhớ gắn vào điện thoại không nhận như thế nào?

Lỗi thẻ nhớ gắn vào điện thoại Android không nhận là gì?

Đây là một lỗi mà gần như người dùng điện thoại Android nào cũng sẽ gặp ít nhất một lần. Biểu hiện cụ thể của lỗi này là thẻ nhớ không hiện ra trong bất kì một ứng dụng quản lý file nào trên Android, tất cả các dữ liệu đang có trên thẻ nhớ khi đó sẽ không thể truy cập được hoặc hiện ra nhiều thông báo lỗi khác nhau.

Nguyên nhân xảy ra lỗi thẻ nhớ gắn vào điện thoại Android không nhận đến từ đâu?

Việc bạn cần làm trước tiên là hãy xác định xem lỗi đến từ đâu, điện thoại hay thẻ nhớ. Có 2 trường hợp khác nhau:

  • Hãy tháo thẻ nhớ bạn đang cắm vào điện thoại Android rồi cắm vào một điện thoại hoặc một thiết bị khác để xem thẻ nhớ có được nhận hay không. Hoặc bạn cũng có thể tháo thẻ ra và cắm vào đầu đọc thẻ rồi kết nối với máy tính. Nếu thẻ nhớ không được nhận, có nghĩa là nó đã bị hỏng.
  • Ngược lại, bạn có thể thử cắm một chiếc thẻ nhớ mới vào điện thoại. Nếu thẻ nhớ không được nhận, có nghĩa là điện thoại đã bị hỏng phần cứng hoặc phần mềm và bạn cần phải đi sửa.

Bạn cũng có thể thử một vài cách sửa lỗi thẻ nhớ không nhận trong điện thoại Android ở bên dưới.

Cách sửa lỗi thẻ nhớ gắn vào điện thoại Android không nhận

1 – Bạn có thể khởi động lại điện thoại Android hoặc tháo hết cả pin và thẻ nhớ ra rồi lắp lại như lúc đầu.

Sửa lỗi thẻ nhớ gắn vào điện thoại không nhận như thế nào?

2 – Thẻ nhớ không được nhận trong điện thoại Android có thể xuất phát từ việc khe cắm thẻ nhớ chứa đầy bụi bẩn, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ khe cắm này là được.

3 – Tháo thẻ nhớ ra, cắm vào máy tính để tìm lỗi với các bước sau: cắm thẻ nhớ vào máy tính -> click chuột phải vào thẻ nhớ và chọn Properties -> bấm vào tab Tools -> bấm vào nút Check trong mục Error checking -> chờ quá trình này hoàn tất rồi cắm thẻ nhớ vào điện thoại.

Tìm hiểu thêm: Cách khắc phục khi loa laptop bị nhỏ bất thường

Sửa lỗi thẻ nhớ gắn vào điện thoại không nhận như thế nào?

4 – Tiến hành format thẻ nhớ trên máy tính để thẻ nhớ trở về trạng thái ban đầu.

Sửa lỗi thẻ nhớ gắn vào điện thoại không nhận như thế nào?

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách cập nhật nhanh tình hình mưa bão trên Zalo

5 – Thực hiện thao tác Factory Reset điện thoại Android để đưa máy trở về lúc vừa mới xuất xưởng. Lỗi thẻ nhớ không được nhận trong điện thoại Android cũng có thể xuất phát từ lỗi xung đột của hệ thống Android.

Xem thêm: Cách khôi phục thẻ nhớ máy ảnh bị format với EaseUS – Hướng dẫn format thẻ nhớ bị lỗi write protect

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *