Hướng dẫn bạn cách gọi điện thoại bàn mới nhất 2024

Hướng dẫn bạn cách gọi điện thoại bàn mới nhất 2024

Bạn muốn thực hiện cuộc gọi từ điện thoại bàn nhưng lại không nắm rõ những thay đổi về mã vùng nên không biết làm thế nào để thực hiện? Vậy hãy tham khảo cách gọi điện thoại bàn theo hướng dẫn dưới đây của FPTShop để thực hiện nhé.

Mặc dù hiện nay liên lạc qua điện thoại di động đã trở nên phổ biến, tuy nhiên liên lạc qua điện thoại bàn vẫn là một trong những giải pháp quan trọng, sử dụng phổ biến trong các cơ quan, trường học, các công ty…. 

Bạn đang đọc: Hướng dẫn bạn cách gọi điện thoại bàn mới nhất 2024

Tuy nhiên có một vấn đề là do hầu hết người dùng đều sử dụng điện thoại di động và đã quen với cách gọi điện tới các đầu số di động, nên khi cần liên lạc tới các cơ quan, trường học, các công ty… sử dụng điện thoại bàn thì không biết làm thế nào? 

Hướng dẫn bạn cách gọi điện thoại bàn mới nhất 2024

Nhất là khi việc chuyển từ mã vùng cố định cũ sang mã vùng cố định mới đã thay đổi thì việc thực hiện các cuộc gọi sang điện thoại bàn theo cách mới càng trở nên khó khăn hơn, đôi khi là gây ảnh hưởng tới công việc của bạn. Vậy hãy để FPTShop hướng dẫn các bạn cách gọi điện thoại bàn từ điện thoại di động hoặc từ điện thoại bàn sang điện thoại bàn nhé.

Cách gọi điện thoại bàn theo mã vùng mới

Để thực hiện các cuộc gọi đến điện thoại bàn từ bất kỳ thiết bị nào, bao gồm cả từ điện thoại di động, trước tiên các bạn phải biết mã vùng mới, mỗi tỉnh, thành phố lại có mã vùng khác nhau (chi tiết xem bên dưới). Sau đó thực hiện thao tác bấm số máy như sau: 0 + mã vùng mới của khu vực + số máy cần gọi.

Ví dụ bạn muốn gọi đến số điện thoại bàn là 36874116 ở khu vực Hà Nội thì cách gọi sẽ như sau: 0.24.36274873 trong đó:

  • 0 là mã số gọi đường dài trong nước 
  • 24 là mã vùng mới của Hà Nội
  • 36274873 là số điện thoại cần gọi

Như vậy khi cần gọi tới bất kỳ tỉnh, thành phố nào trong nước bạn có thể sử dụng cách gọi trên để thực hiện cuộc gọi.

Cách gọi điện thoại bàn từ nước ngoài về Việt Nam

Trong trường hợp bạn hoặc người thân ở nước ngoài, muốn gọi tới một số điện thoại bàn ở Việt Nam thì cách gọi sẽ khác một chút. Trong đó quan trọng nhất bạn chỉ cần ghi nhớ mã quốc gia Việt Nam, theo quy ước quốc tế thì mã quốc gia Việt Nam là 84 và phía trước mã này sẽ phải thêm dấu cộng “+”.

Tìm hiểu thêm: Các cách tố cáo Shop trên Shopee, hướng dẫn khách hàng đòi lại quyền lợi nhanh nhất

Hướng dẫn bạn cách gọi điện thoại bàn mới nhất 2024

Lúc này bạn cần phải bấm đầy đủ cú pháp sau đây để thực hiện cuộc gọi tới một số điện thoại bàn ở Việt Nam: Bấm dấu (+) + (84) + (Mã vùng) + (Số điện thoại cần liên lạc).

Ví dụ bạn muốn gọi đến số điện thoại bàn là 36874116 ở khu vực Hà Nội thì cách gọi sẽ như sau: +84.24.36274873 trong đó:

  • +84 là mã quốc gia Việt Nam 
  • 24 là mã vùng mới của Hà Nội
  • 36274873 là số điện thoại cần gọi

Ngoài cú pháp ở trên, người dùng còn có thể sử dụng một cú pháp khác để thực hiện cuộc gọi từ nước ngoài tới một số điện thoại bàn ở Việt Nam: Bấm số (00) + (84) + (Mã vùng) + (Số điện thoại cần liên lạc). Lúc này số liên lạc cần gọi ở ví dụ trên sẽ là: 00.84.24.36274873.

Như vậy khi cần gọi từ nước ngoài về bất kỳ tỉnh, thành phố nào ở Việt Nam bạn có thể sử dụng cách gọi trên để thực hiện cuộc gọi.

BẢNG TỔNG HỢP MÃ VÙNG ĐIỆN THOẠI BÀN 63 TỈNH THÀNH Ở VIỆT NAM

Hướng dẫn bạn cách gọi điện thoại bàn mới nhất 2024

>>>>>Xem thêm: Cách bật/tắt trạng thái truy cập trên Zalo cực dễ

Hy vọng với bài hướng dẫn cách gọi điện thoại bàn này của FPTShop, bạn sẽ nắm rõ và dễ dàng thực hiện nó một cách dễ dàng. Đừng quên đóng góp ý kiến bên dưới bạn nhé, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: 

  • Đây là cách chuyển tiền điện thoại của các nhà mạng khác nhau mà bạn nên biết
  • Cách tạo số điện thoại ảo Việt Nam nhanh chóng, dễ làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *