Không kết nối được với robot hút bụi Xiaomi và một số lỗi thường gặp

Không kết nối được với robot hút bụi Xiaomi và một số lỗi thường gặp

Hãy cùng tham khảo bài viết để biết thêm về nguyên nhân, cách khắc phục lỗi không kết nối được với robot hút bụi Xiaomi và một số lỗi thường gặp để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng dòng thiết bị thông minh này.

Robot hút bụi Xiaomi vẫn được người dùng yêu thích với những tiện ích của nó, tuy nhiên trong quá trình sử dụng sản phẩm sẽ không tránh khỏi vài lỗi nhỏ. Hãy cùng tham khảo bài viết để biết thêm về nguyên nhân, cách khắc phục hiện tượng lỗi không kết nối được với robot hút bụi Xiaomi và một số lỗi thường gặp khác trên dòng thiết bị gia dụng thông minh này.

Bạn đang đọc: Không kết nối được với robot hút bụi Xiaomi và một số lỗi thường gặp

Robot Xiaomi không kết nối được Wifi

Nguyên nhân

Kết nối mạng Wifi kém được xem là một trong những nguyên nhân phổ biến làm cho robot hút bụi Xiaomi không thể kết nối với Wifi. Nếu robot ở cách xa Wifi (hơn 30 mét) thì hiện tượng kết không ổn định sẽ xảy ra.

Việc lỗi Wifi cũng có thể do bạn đổi mật khẩu Wifi mà không thiết lập lại cho robot, dẫn đến tình trạng mất mạng do robot không thể tự cập nhật mật khẩu và kết nối lại với Wifi của gia đình. Do vậy, bạn cần chú ý nhập lại mật khẩu cho thiết bị để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động bình thường.

Không kết nối được với robot hút bụi Xiaomi và một số lỗi thường gặp

Không loại trừ khả năng router Wifi bị mất kết nối do ảnh hưởng thời tiết, vì khi gặp mưa bão quá lớn sẽ làm cho sóng Wifi không ổn định. Trường hợp bị mất điện trong thời gian dài, khi có điện router Wifi sẽ cần có thời gian để cập nhật và sẽ dần ổn định trở lại, lúc này bạn nên kiên nhẫn chờ đợi.

Cách khắc phục

Ngay sau khi phát hiện robot hút bụi Xiaomi bị mất kết nối, việc đầu tiên bạn nên di chuyển thiết bị đến gần cục phát Wifi. Điều này sẽ giúp sóng dễ dàng kết nối được với sản phẩm. Nếu nhà nhiều tầng, bạn có thể lắp đặt thêm bộ kích sóng Wifi để kết nối ổn định và mạnh hơn.

Sau khi di chuyển robot lại gần mà mạng vẫn yếu, bạn nên xem lại thiết bị Wifi. Bạn có thể kiểm tra lại xem mình đã nhập mật khẩu mới cho robot chưa, nếu chưa thì có thể cập nhật và kết nối với Wifi, đồng thời cần kiểm tra lại bộ định tuyến, dây Wifi xem có bị đứt hay hỏng hóc ở đâu không để kịp thời khắc phục.

Robot hút bụi Xiaomi không bơm nước khi lau nhà

Nguyên nhân

Khi bạn chọn chế độ lau mà robot hút bụi Xiaomi không bơm nước để lau nhà, nhiều khả năng thiết bị không có nước trong khoang chứa, hoặc hệ thống bơm điện tử không hoạt động do tắc nghẽn. Đây là những vấn đề đơn giản có thể giải quyết tại nhà bằng cách cho thêm nước vào bình chứa nước. Đồng thời kiểm tra hệ thống phun nước và đảm bảo vệ sinh để khăn lau ướt. 

Tìm hiểu thêm: 9 Tùy chỉnh giúp chiếc iPhone của bạn trở nên hấp dẫn hơn

Không kết nối được với robot hút bụi Xiaomi và một số lỗi thường gặp

Cách khắc phục

Cách nhanh nhất có thể giải quyết tình trạng robot hút bụi không ra nước là kiểm tra bình chứa để bổ sung thêm nước kịp thời. Ngoài ra bạn nên thường xuyên tháo và làm sạch khăn lau để tránh bị tắc nghẽn. Nếu trường hợp bị nặng không thể khắc phục tại nhà hay mang ngay ra cơ sở gần nhất để được hỗ trợ kịp thời tránh hỏng hóc nặng hơn.

Robot hút bụi không sạc được

Nguyên nhân

Robot hút bụi không sạc vào điện là do dây cắm lỏng, nguồn điện không kết nối được với đế sạc. Nếu kiểm tra lại và phát hiện dây cắm nếu không có vấn đề gì thì có thể do dây điện trong sản phẩm bị đứt hoặc hở. Ngoài ra sau 2 – 3 năm sử dụng, pin robot sẽ bị chai dẫn đến tình trạng sạc chậm, xuống pin nhanh, thậm chí còn không vào pin, tình trạng không vào pin có khả năng do sản phẩm bị lệch khỏi dock sạc.

Không kết nối được với robot hút bụi Xiaomi và một số lỗi thường gặp

>>>>>Xem thêm: Thủ thuật tra cứu hồ sơ dịch vụ công trực tuyến TP.HCM, vừa an toàn vừa tiết kiệm thời gian

Cách khắc phục

Khi thấy robot không vào pin, bạn nên kiểm tra dock sạc và phải đảm bảo luôn có nguồn điện đi qua, đồng thời trong quá trình sử dụng cần để ý thay pin đúng định kỳ và mua những loại pin chất lượng, đảm bảo chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ. Khi sạc pin cho robot hút bụi Xiaomi,cần để ý đèn báo ở thân sạc, đèn nhấp nháy là đã vào điện. Nếu đèn không nhấp nháy, bạn chỉ cần đưa robot ra khỏi vị trí sạc rồi cho chạy lại vào dock.

Trên đây là lỗi không kết nối với robot hút bụi Xiaomi và một số lỗi thường gặp. Hi vọng rằng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn dễ dàng ứng phó trong mọi tình huống nếu thiết bị gặp vấn đề trong quá trình sử dụng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *