Cách đăng ký SMS Banking Agribank qua điện thoại chi tiết, đơn giản, dễ thực hiện

Cách đăng ký SMS Banking Agribank qua điện thoại chi tiết, đơn giản, dễ thực hiện

Cách đăng ký SMS Banking Agribank qua điện thoại đem đến sự thuận tiện bởi người dùng có thể chủ động đăng ký bất cứ lúc nào mà không cần phải đến chi nhánh/phòng giao dịch vào giờ làm việc hành chính. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thế nào thì hãy theo dõi hướng dẫn từ Blogkienthuc.edu.vn nhé.

SMS Banking là dịch vụ tin nhắn tự động được nhiều ngân hàng triển khai, trong đó có Agribank. Vậy cách đăng ký SMS Banking Agribank qua điện thoại thực hiện thế nào? Theo dõi bài viết này bạn sẽ rõ.

Bạn đang đọc: Cách đăng ký SMS Banking Agribank qua điện thoại chi tiết, đơn giản, dễ thực hiện

Đôi nét về ngân hàng Agribank

Agribank (Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development) là tên viết tắt của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Agribank được thành lập vào năm 1988, có trụ sở chính đặt tại Hà Nội. Hiện nay, ngân hàng này đã có hơn 2300 chi nhánh và các điểm giao dịch trải dài trên toàn quốc nhằm phục vụ khách hàng tại cả 63 tỉnh thành.

Cách đăng ký SMS Banking Agribank qua điện thoại chi tiết, đơn giản, dễ thực hiện

Agribank cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho cả nhóm khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Có thể kể đến một số sản phẩm, dịch vụ chính như: Gửi tiết kiệm, vay vốn, thẻ tín dụng, tài khoản thanh toán, chuyển tiền, bảo hiểm, đầu tư tài chính và dịch vụ ngân hàng điện tử.

SMS Banking Agribank là dịch vụ gì? 

Trước khi khám phá cách đăng ký SMS Banking Agribank qua điện thoại thì bạn cần biết đây là dịch vụ gì. SMS Banking hiểu đơn giản là dịch vụ tin nhắn tự động. Nó được đa số các ngân hàng hiện nay triển khai nhằm đem đến cho khách hàng giải pháp truy cập và quản lý tài khoản ngân hàng tiện lợi, nhanh chóng thông qua tin nhắn SMS trên điện thoại.

Cách đăng ký SMS Banking Agribank qua điện thoại chi tiết, đơn giản, dễ thực hiện

Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng có thể tra cứu thông tin tài khoản, xem số dư, kiểm tra lịch sử giao dịch, chuyển tiền và nhiều tính năng khác chỉ với những cú pháp tin nhắn đơn giản. 

Đồng thời, khi có bất kỳ giao dịch nào phát sinh trên tài khoản của bạn, hệ thống ngân hàng Agribank sẽ gửi về một tin nhắn với nội dung chứa một số thông tin như: Loại giao dịch, số tiền biến động, số tiền hiện có trong tài khoản, thời gian. Nhờ đó, bạn sẽ ngay lập tức nắm được biến động số dư để kịp thời phát hiện những giao dịch lạ mà mình không hề thực hiện, từ đó đưa ra hướng xử lý để tránh thiệt hại nhiều hơn.

Tại sao nên sử dụng SMS Banking Agribank?

Không phải ngẫu nhiên mà SMS Banking được nhiều ngân hàng triển khai cũng như được nhiều khách hàng lựa chọn. Dưới đây là những lợi ích khi bạn đăng ký và sử dụng dịch vụ SMS Banking Agribank.

 • Tiện lợi và linh hoạt: SMS Banking Agribank tích hợp rất nhiều tiện ích hữu dụng. Thông qua dịch vụ này, bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin về tài khoản, mạng lưới ATM, lãi suất, tỷ giá, số dư, kiểm tra 5 giao dịch gần nhất,… 
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Có rất nhiều người khi chưa đăng ký SMS Banking thì thường xuyên phải đến quầy giao dịch hoặc cây ATM để thực hiện các giao dịch. Điều này rất tốn kém thời gian, công sức. SMS Banking Agribank sẽ là giải pháp hoàn hảo để bạn có thể thực hiện mọi thứ ngay tại nhà.

Cách đăng ký SMS Banking Agribank qua điện thoại chi tiết, đơn giản, dễ thực hiện

 • Bảo mật và an toàn: SMS Banking chỉ gửi tin nhắn đến số điện thoại bạn dùng để đăng ký dịch vụ. Đồng thời, mỗi giao dịch được thực hiện thông qua dịch vụ này cũng đều được xác thực và mã hóa nhằm đảm bảo thông tin cá nhân và thông tin giao dịch được bảo mật tốt nhất.
 • Linh hoạt với nhiều tính năng: Nhiều người thường nghĩa rằng SMS Banking chỉ tra cứu được những thông tin đơn giản. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Dịch vụ SMS Banking Agribank ngoài việc cung cấp cho khách hàng hình thức tra cứu nhanh chóng cho các thông tin như số dư, tài khoản, lịch sử giao dịch thì còn có thể chuyển khoản, nạp thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn và các loại hàng hóa dịch vụ,… chỉ cần một cú pháp tin nhắn đơn giản.  
 • Khả năng tiếp cận dễ dàng: SMS Banking Agribank không yêu cầu thiết bị phải là smartphone hay có khả năng kết nối Internet. Do đó, kể cả khi bạn đang dùng điện thoại “cục gạch” thì vẫn sử dụng được bình thường.

Cách đăng ký SMS Banking Agribank qua điện thoại chi tiết, đơn giản, dễ thực hiện

Cách đăng ký SMS Banking Agribank qua điện thoại

Điều kiện đăng ký SMS Banking Agribank 

Để đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking Agribank, bạn cần đảm bảo một số yêu cầu và điều kiện như sau:

 • Có tài khoản tiền gửi, tài khoản thanh toán tại hệ thống ngân hàng Agribank.
 • Có điện thoại di động với khả năng nhận và gửi tin nhắn SMS.
 • Có các thông tin cá nhân như CCCD/CMND, số điện thoại di động, số tài khoản Agribank và một số thông tin khác.

Các bước đăng ký SMS Banking Agribank qua điện thoại

Để đăng ký SMS Banking Agribank, bạn có thể tới quầy giao dịch của ngân hàng Agribank hoặc thực hiện ngay trên điện thoại. 

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký SMS Banking Agribank qua điện thoại cực đơn giản:

Bước 1: Trước tiên, bạn gọi tới tổng đài Agribank theo số hotline 1900 5588 18. Khi gặp tổng đài viên, bạn sẽ nói rõ yêu cầu muốn đăng ký dịch vụ SMS Banking Agribank.

Bước 2: Khi tổng đài viên yêu cầu thông tin cá nhân như: Họ và tên, số tài khoản Agribank, số điện thoại đã dùng để tạo tài khoản,… bạn sẽ cung cấp chính xác và chi tiết.

Bước 3: Tiếp theo, tổng đài viên sẽ hướng dẫn bạn về quy trình xác thực thông qua CCCD/CMND/Hộ chiếu để xác minh danh tính.

Tìm hiểu thêm: Cách bật hỏi đáp trên TikTok để tương tác tốt hơn với những người theo dõi

Cách đăng ký SMS Banking Agribank qua điện thoại chi tiết, đơn giản, dễ thực hiện

Bước 4: Sau khi xác minh danh tính xong, tổng đài viên sẽ xác nhận đăng ký SMS Banking Agribank của bạn. 

Chờ một lát, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận qua tin nhắn SMS hoặc qua điện thoại từ nhân viên của bộ phận CSKH.

Khi hoàn tất quá trình đăng ký, bạn có thể sử dụng các tiện ích của dịch vụ SMS Banking Agribank.

Lưu ý:

 • Khi gọi đến tổng đài Agribank, bạn hãy sử dụng số điện thoại mà trước đó bạn dùng để đăng ký tài khoản tại ngân hàng Agribank nhé.
 • Tổng đài Agribank hỗ trợ 24/7. Tuy nhiên, bạn tránh gọi vào những khung giờ như nửa đêm, sáng sớm hoặc giờ cao điểm.

Một số cú pháp phổ biến khi sử dụng SMS Banking Agribank

Mặc dù SMS Banking Agribank tích hợp nhiều tính năng nhưng đa số người dùng thường sử dụng để nhận thông báo biến động số dư hoặc tra cứu thông tin. Cú pháp cụ thể cho những dịch vụ này như sau:

STT

Dịch vụ

Thao tác

Cú pháp

Tin nhắn trả về

1

Tự động thông báo số dư tài khoản khi có biến động

Khi tài khoản của khách hàng có biến động về số dư, hệ thống của Agribank (qua đầu số 8149 với branchname Agribank) sẽ gửi thông báo tới số điện thoại di động đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking khách hàng

 

Agribank: HH:MM DD/MM TK {Số tài khoản} : (+/-) {Số tiền} VND ({Nội dung}). SD: {Số dư} VNĐ

2

Vấn tin số dư

Vấn tin số dư tài khoản mặc định

VBA SD gửi 8194

Agribank: TK {Số tài khoản} Co so du {Số tiền} VND. HT 1900555577

Vấn tin số dư tài khoản sử dụng

VBA SD Số tài khoản gửi 8194

3

Sao kê 05 giao dịch gần nhất

Sao kê 5 giao dịch gần nhất của tài khoản mặc định

VBA GD gửi 8149

1. dd/mm hh:mm (+/-) {số tiền}

2. dd/mm hh:mm (+/-) {số tiền}

3. dd/mm hh:mm (+/-) {số tiền}

4. dd/mm hh:mm (+/-) {số tiền}

5. dd/mm hh:mm (+/-) {số tiền}

Sao kê 5 giao dịch gần nhất của tài khoản sử dụng

VBA GD Số tài khoản gửi 8149

4

Tra cứu thông tin

Vấn tin địa cây ATM

VBA ATM [Tỉnh/TP] [Quận/Huyện] gửi 8149

 

Cách đăng ký SMS Banking Agribank qua điện thoại chi tiết, đơn giản, dễ thực hiện

Một số lưu ý khi sử dụng SMS Banking Agribank

Trong quá trình sử dụng và trải nghiệm dịch vụ SMS Banking Agribank, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

 • Tuyệt đối bảo mật thông tin cá nhân, không chia sẻ cho bất cứ ai. Đặc biệt là những thông tin quan trọng như số thẻ, mã OTP, mật khẩu,…
 • Trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào, bạn cần phải xác thực tính chính xác của tin nhắn SMS. Hãy đảm bảo đó là tin nhắn được gửi từ Agribank và gồm những thông tin bạn yêu cầu.
 • Thường xuyên theo dõi và kiểm tra tin nhắn được gửi từ dịch vụ SMS Banking để nắm bắt biến động số dư và phát hiện kịp thời những giao dịch bất thường.
 • Bảo mật điện thoại cẩn thận bằng khóa vân tay, mật khẩu,… để trong trường hợp mất điện thoại thì đối tượng xấu cũng khó xâm nhập được vào tin nhắn của bạn để mạo danh và thực hiện giao dịch thông qua SMS Banking.

Cách đăng ký SMS Banking Agribank qua điện thoại chi tiết, đơn giản, dễ thực hiện

Giải đáp một số câu hỏi về SMS Banking Agribank

Ngoài thắc mắc về cách đăng ký SMS Banking Agribank qua điện thoại thì thực tế vẫn còn nhiều câu hỏi khác xoay quanh chủ đề này. Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp nhất mà Blogkienthuc.edu.vn đã tổng hợp và giúp bạn giải đáp.

Đăng ký SMS Banking Agribank có mất phí không?

Việc đăng ký SMS Banking Agribank là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng dịch vụ này thì bạn sẽ phải trả phí duy trì hàng tháng. Cụ thể như sau:

 • Đối với cá nhân: 10.000 VNĐ/tháng/tài khoản.
 • Đối với tổ chức: 50.000 VNĐ/tháng/tài khoản.

Làm gì khi không đăng ký SMS Banking Agribank trên điện thoại được?

Nếu như bạn không thể liên hệ được với tổng đài Agribank để đăng ký SMS Banking trên điện thoại thì có thể đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng này để được giao dịch viên hỗ trợ.

Đôi khi, tổng đài sẽ gặp tình trạng quá tải, nghẽn mạng do có nhiều người cùng gọi đến. Nếu không cần gấp thì bạn cũng có thể liên hệ lại vào khoảng thời gian khác.

Cách đăng ký SMS Banking Agribank qua điện thoại chi tiết, đơn giản, dễ thực hiện

Có hủy SMS Banking Agribank được không?

Sau khi đăng ký SMS Banking Agribank, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng nữa thì có thể hủy SMS Banking Agribank theo cú pháp tin nhắn: VBA HDK 5 gửi tới tổng đài 8149

Sau đó, để kiểm tra xem kết quả hủy đã thành công chưa, bạn hãy soạn VBA XDK gửi 8149 (1.000 VNĐ/tin nhắn).

Cách đăng ký SMS Banking Agribank qua điện thoại chi tiết, đơn giản, dễ thực hiện

>>>>>Xem thêm: Mời tải về bộ hình nền chính thức của Samsung Galaxy Z Flip

Hủy SMS Banking Agribank có đăng ký lại được không?

Câu trả lời là CÓ. Sau khi hủy, bạn có thể đăng ký sử dụng lại dịch vụ này bất cứ lúc nào tại phòng giao dịch Agribank hoặc nhắn tin theo cú pháp: VBA DK 5 gửi 8149.

Tạm kết

Như vậy, thông qua bài viết trên, Blogkienthuc.edu.vn đã hướng dẫn bạn chi tiết cách đăng ký SMS Banking Agribank qua điện thoại cực đơn giản và bạn có thể thực hiện trong “phút mốt”. Hy vọng rằng chia sẻ này sẽ giúp bạn đăng ký thành công ngay tại nhà để có thể quản lý tài khoản cũng như tận dụng những lợi ích của SMS Banking Agribank. 

Xem thêm:

 • Chi tiết 2 cách đăng ký SMS Banking Vietcombank
 • Cách đăng ký SMS Banking BIDV cực đơn giản, nhanh chóng

Để sử dụng dịch vụ SMS Banking Agribank thuận tiện, bạn cần có một chiếc điện thoại có khả năng gửi và nhận tin nhắn ổn định. Nếu điện thoại của bạn đã cũ, thường xuyên chập chờn, hãy đến Blogkienthuc.edu.vn và lựa chọn một thiết bị khác tốt hơn nhé.

Xem thêm một số điện thoại Xiaomi giá tốt, bán chạy tại đây: Điện thoại Xiaomi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *