Khắc phục sự cố máy in Brother báo lỗi print unable 0b cực đơn giản

Khắc phục sự cố máy in Brother báo lỗi print unable 0b cực đơn giản

Dòng thông báo Print Unable EF hiện lên trên màn hình là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy máy in brother báo lỗi print unable 0b. Vậy, chúng ta cần phải làm sao để giải quyết vấn đề này?

Nhận biết sự cố máy in Brother báo lỗi print unable 0b

Máy in Brother là hãng máy in đến từ một tập đoàn đa quốc có nguồn gốc từ Nhật Bản. Trải qua hơn một thế kỷ tồn tại, chất lượng của Brother được khẳng định qua từng sản phẩm. Mặc dù chất lượng đã được kiểm chứng, nhưng theo ghi nhận thì sau một thời gian dài sử dụng, hiện tượng máy in Brother báo lỗi unable 0b thường xảy ra. Vậy dấu hiệu nào để nhận biết lỗi này?

Bạn đang đọc: Khắc phục sự cố máy in Brother báo lỗi print unable 0b cực đơn giản

Khắc phục sự cố máy in Brother báo lỗi print unable 0b cực đơn giản

Máy in Brother báo lỗi print unable 0b thông qua màn hình hiển thị

Sự cố máy in Brother báo lỗi unable 0b có thể dễ dàng nhận ra thông qua màn hình hiển thị. Thiết bị sẽ thông báo một dòng chữ “Print Unable EF” trong khi vẫn có thể khởi động bình thường. Khi bạn đã thực hiện reset thì máy in vẫn không hoạt động và tiếp tục quạt gió. Đây chính xác là một dấu hiệu thường gặp của lỗi print unable 0b.

Tại sao máy in Brother báo lỗi print unable 0b?

Nguyên nhân của việc máy in Brother báo lỗi print unable 0b được cho là bắt nguồn từ việc xảy ra sự cố ở các phần cứng. Cụ thể:

  • Main cao áp của sản phẩm bị hỏng, điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến main điều khiển formatter.
  • Main cao áp bị lỗi khiến cho điện áp cấp cho main điều khiển bị đẩy lên cao quá mức.
  • Môi trường ẩm ướt, nhiều bụi bẩn khiến cho các linh kiện của thiết bị bị hỏng hóc. Thông quá đó làm gián đoạn quá trình hoạt động của máy in.

Khắc phục sự cố máy in Brother báo lỗi print unable 0b 

Sau khi nắm được nguyên nhân bạn có thể dễ dàng giải quyết được vấn đề máy in Brother báo lỗi print unable 0b. Bạn có thể tham khảo một số cách xử lý sau.

Reset lại máy in Brother

Khởi động lại thiết bị là một cách thức đơn giản để giải quyết những lỗi cơ bản của máy in. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn trong vài giây để thiết bị tắt hoàn toàn sau đó rút phích cắm điện ra khỏi nguồn điền. Sau vài phút bạn khởi động lại máy in là vấn đề có thể được giải quyết.

Khắc phục sự cố máy in Brother báo lỗi print unable 0b cực đơn giản

Reset máy in Brother 

Vệ sinh máy in

Máy in lâu ngày không được vệ sinh hoặc bảo dưỡng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Đặc biệt trong môi trường ẩm ướt nhiều côn trùng thì việc các bộ phận phần cứng hay linh kiện bị gián đoạn làm việc là điều dễ hiểu. Bạn có thể tự vệ sinh máy in, dây corona và các điểm tiếp xúc kim loại trên hộp mực bằng cách thức đơn giản ngay tại nhà.

Tìm hiểu thêm: [Thủ thuật] Tự động phát lại video nhiều lần trên YouTube

Khắc phục sự cố máy in Brother báo lỗi print unable 0b cực đơn giản
Vệ sinh máy in Brother thường xuyên

Thay main cao áp và main điều khiển

Nếu sau khi thực hiện 2 cách trên mà bạn vẫn chưa thể khắc phục được tình trạng máy in Brother báo lỗi print unable 0b thì nguyên nhân chắc chắn nằm ở main cao áp. Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ có một cách duy nhất là thay thế main cao áp và main điều khiển. Đây là cách giải quyết cần có chuyên môn cao vậy nên bạn cần mang máy in đến các cơ sở sửa chữa uy tín để thay thế.

Khắc phục sự cố máy in Brother báo lỗi print unable 0b cực đơn giản

>>>>>Xem thêm: Cách kiểm tra vé máy bay đã đặt trên Traveloka và hướng dẫn đặt vé bạn nên biết

Thay bộ main cao áp tại các cơ sở sửa chữa có chuyên môn

Lưu ý: Bạn cần thay toàn bộ cả main cao áp và main điều khiển bởi nếu chỉ thay main điều khiển thì khi khởi động bộ main này dễ dàng bị main cao áp đánh hỏng và tiếp tục báo lỗi print unable 0b.

Xem thêm: Máy in Brother báo lỗi Print unable 02 khắc phục thế nào?

Một số lưu ý khi sử dụng máy in Brother

Máy in dù có chất lượng tốt đến đâu nếu không sử dụng và bảo quản đúng cách thì thiết bị của bạn sẽ kém bền. Để tránh những lỗi không mong muốn và đặc biệt là lỗi print unable 0b bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Sử dụng mực in có chất lượng tốt, chính hãng.
  • Việc thay mực và sửa chữa máy phải được giám sát, thực hiện bởi người có kỹ thuật và chuyên môn cao.
  • Nên tắt hoàn toàn và rút khỏi nguồn điện khi không sử dụng.
  • Thay thế các bộ phận định kỳ theo hướng dẫn.
  • Bảo quản và sử dụng máy in Brother trong môi trường thoáng mát, tránh công trùng phá hoại.
  • Vệ sinh và bảo dưỡng máy in định kỳ để phát hiện các lỗi nhanh nhất.

Lời kết

Như vậy, bài viết đã giải quyết cho bạn sự cố máy in Brother báo lỗi print unable 0b cũng như chỉ ra nguyên nhân của vấn đề. Hi vọng các thông tin đó sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn khi rơi vào trường hợp tương tự. Nếu có thắc mắc hãy bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã đón đọc, chúc bạn thành công và có trải nghiệm tốt với máy in Brother.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *