Hướng dẫn bật Crapware Blocker trên Microsoft Edge

Hướng dẫn bật Crapware Blocker trên Microsoft Edge

Microsoft Edge có một trình block crapware được tích hợp mặc định, tuy nhiên người dùng phải kích hoạt nó thủ công. Hiện tại tính năng này chỉ có trên phiên bản beta, còn phiên bản stable thì phải đợi đến Edge 80 trong vài ngày tới.

“Những ứng dụng không mong muốn” là Crapware

Hiểu theo một cách đơn giản, ngắn gọn nhất thì crapware là những tính năng hoặc ứng dụng dư thừa trong thiết bị của người dùng như adware – tracker – toolbar của trình duyệt web – các ứng dụng đào tiền ảo – những thứ rác rưởi khác nữa. Người dùng rất dễ dính crapware vì trong quá trình cài đặt một ứng dụng – phần mềm nào đó thì họ cứ liên tục bấm Next mà không để ý kĩ các tùy chọn được tích hợp sẵn bên trong.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn bật Crapware Blocker trên Microsoft Edge

Crapware không hẳn là malware nhưng nếu đã là malware thì nó có thể sẽ chứa crapware để phá hoại thiết bị của người dùng.

Bạn sẽ phải vào mục Settings để kích hoạt tính năng này.

Cả Edge, Chrome, Firefox cùng với các trình duyệt khác đã có khả năng tự động nhận diện cũng như ngăn chặn việc download những thứ tiềm ẩn khả năng nguy hiểm cao… tuy nhiên tùy chọn này sẽ đẩy Edge lên một giới hạn mới và chặn cả junkware vốn được cho phép thực thi trong điều kiện thông thường.

Cách chặn Crapware trong Edge

Trước tiên bạn hãy bấm vào dấu ba chấm ở góc phải bên trên rồi chọn Settings.

Hướng dẫn bật Crapware Blocker trên Microsoft Edge

Truy cập vào mục Privacy and services ở panel phía bên trái.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cài đặt và đăng ký ứng dụng Lạc Việt để học tiếng Anh

Hướng dẫn bật Crapware Blocker trên Microsoft Edge

Cuộn xuống phía dưới danh sách. Ở dưới mục Services, hãy tick vào tùy chọn Block potentially unwanted apps. Nếu bạn không thấy tùy chọn này thì bạn cần phải cập nhật Edge lên phiên bản 80.

Hướng dẫn bật Crapware Blocker trên Microsoft Edge

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Microsoft Outlook 2010

Xem thêm: Cách cài tiện ích của Chrome lên Microsoft Edge – Đánh giá trình duyệt Edge mới của Microsoft: Xứng đáng với mong đợi

Nguồn: How To Geek

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *