Cách loại bỏ nước khỏi loa trên Apple Watch cực kỳ đơn giản bằng tính năng có sẵn

Cách loại bỏ nước khỏi loa trên Apple Watch cực kỳ đơn giản bằng tính năng có sẵn

Trong bài viết này, mời bạn tìm hiểu về cách loại bỏ nước khỏi loa trên đồng hồ Apple Watch sau khi ngâm dưới nước bằng tính năng có sẵn.

Mặc dù có khả năng chống nước, nhưng nước vẫn có thể đọng lại phía ngoài màng loa, do đó bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ nước khỏi loa trên Apple Watch.

Trước khi dùng cách loại bỏ nước khỏi loa trên Apple Watch, người dùng cần lưu ý rằng chỉ có thế hệ Apple Watch 2 và Apple Watch 3 mới có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IPX7, trong khi đó thế hệ Apple Watch 1 chỉ có khả năng kháng nước, tức chỉ có thể chịu được mưa nhẹ hay té nước. Do đó, bạn không nên mang Apple Watch 1 ngâm dưới nước vì rất có thể sẽ khiến đồng hồ bị hư hỏng và không được bảo hành.

Bạn đang đọc: Cách loại bỏ nước khỏi loa trên Apple Watch cực kỳ đơn giản bằng tính năng có sẵn

Cách loại bỏ nước khỏi loa trên Apple Watch cực kỳ đơn giản bằng tính năng có sẵn

Thế hệ Apple Watch 2 và 3 có khả năng chống nước.

Theo Apple, thế hệ Apple Watch 2 và 3 có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IPX7, nghĩa là máy có thể hoạt động dưới nước ở độ sâu 50 mét trong thời gian 30 phút, cho phép người dùng có thể sử dụng để bơi, lặn hay các hoạt động dưới nước khác. Tuy nhiên, do máy có trang bị loa ngoài nên rất có thể nước sẽ bám tại phía ngoài màng loa sau khi sử dụng dưới nước, do đó bạn có thể sử dụng cách loại bỏ nước khỏi loa trên Apple Watch như sau:

Trên mặt đồng hồ chính của máy, bạn vuốt từ phía dưới lên trên màn hình để truy cập vào khu vực Control Center.

Tìm hiểu thêm: Mời tải về Nokia Camera với 3D Personas cho điện thoại Android 8.0+

Cách loại bỏ nước khỏi loa trên Apple Watch cực kỳ đơn giản bằng tính năng có sẵn

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký YouTube Premium tại Việt Nam trên máy tính, Android và iOS

Tìm đến tính năng Water Lock trong giao diện Control Center.

Tại đây, bạn tiếp tục cuộn xuống dưới để tìm đến biểu tượng hình giọt nước. Đây chính là biểu tượng của tính năng “Water Lock”, nghĩa là máy sẽ tự khóa màn hình để tránh các thao tác không mong muốn trên đồng hồ sau khi xuống dưới nước. Lúc này bạn hãy lựa chọn tính năng Water Lock.

Sử dụng núm xoay Digital Crown để đẩy nước ra khỏi màng loa.

Sau đó, bạn chỉ việc dùng núm xoay Digital Crown để máy tự động rung mạnh và liên tục nhằm đẩy nước ra khỏi vị trí loa. Bằng cách này, nước trong vị trí loa ngoài sẽ bị loại bỏ và bạn đã có thể sử dụng loa ngoài để tiếp tục nghe nhạc hay các cuộc điện thoại. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguyễn Nguyên

Theo: GadgetHacks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *