Mách bạn 3 cách lấy mã OTP khi bị mất SIM siêu đơn giản, nhanh chóng và an toàn

Mách bạn 3 cách lấy mã OTP khi bị mất SIM siêu đơn giản, nhanh chóng và an toàn

Hướng dẫn cách lấy mã OTP khi bị mất SIM, tránh tình trạng kẻ xấu sử dụng SIM để lừa đảo, giả mạo hoặc chiếm đoạt tài sản trực tuyến. Thất lạc SIM cũng ảnh hưởng đến các dịch vụ có liên kết với số điện thoại như Internet Banking, Mobile Banking,… và làm gián đoạn các giao dịch trực tuyến.

Bạn không biết cách lấy mã OTP khi bị mất SIM? Nếu chẳng may làm thất lạc SIM và không thể xác thực các giao dịch trực tuyến thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Blogkienthuc.edu.vn sẽ gợi ý 3 cách giải quyết nhanh chóng và hiệu quả trong bài viết dưới đây, cùng đoán xem nhé!

Bạn đang đọc: Mách bạn 3 cách lấy mã OTP khi bị mất SIM siêu đơn giản, nhanh chóng và an toàn

Mã xác thực OTP là gì?

OTP (viết tắt của One Time Password) là mật khẩu chỉ được sử dụng một lần duy nhất. Mã xác thực này đóng vai trò như lớp bảo mật thứ hai, giúp tăng cường an toàn cho các giao dịch ngân hàng trực tuyến, thanh toán online, email và mạng xã hội.

Mách bạn 3 cách lấy mã OTP khi bị mất SIM siêu đơn giản, nhanh chóng và an toàn

Mã xác thực OTP giúp ngăn chặn nguy cơ bị tấn công khi mật khẩu chính bị lộ hoặc hacker xâm nhập. Sau khi được sử dụng cho một giao dịch cụ thể, OTP sẽ hết hiệu lực và không thể tái sử dụng cho bất kỳ giao dịch nào khác. Thậm chí, thời gian hiệu lực của mã OTP cũng rất ngắn, thường chỉ từ 30 giây đến 2 phút. Do đó, kẻ gian không thể sử dụng lại mật khẩu này để thực hiện các giao dịch trái phép.

Nhờ tính bảo mật cao, mã OTP giúp ngăn chặn các hành vi giả mạo, lừa đảo hoặc truy cập trái phép vào tài khoản của bạn, bảo vệ thông tin cá nhân không bị đánh cắp hay sử dụng sai mục đích.

Hiện nay có 3 loại mã OTP phổ biến: SMS OTP, Token OTP, Smart OTP. Đối với SMS, mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại của người dùng qua tin nhắn. Nếu chẳng may lạc mất SIM, bạn không thể thực hiện các giao dịch trực tuyến yêu cầu mã OTP. Lúc này, hãy tham khảo các cách lấy mã OTP khi bị mất SIM trong phần tiếp theo.

Mách bạn 3 cách lấy mã OTP khi bị mất SIM siêu đơn giản, nhanh chóng và an toàn

Gợi ý 3 cách lấy mã OTP khi bị mất SIM đơn giản nhất

1. Làm lại SIM với số thuê bao cũ

Khi bị mất SIM hoặc SIM bị hỏng, bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng giao dịch của nhà mạng đang sử dụng để làm lại SIM mới với số thuê bao như cũ. Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân nhân hoặc căn cước công dân, thủ tục sẽ được nhân viên hướng dẫn chi tiết. Thời gian làm lại SIM cũng khá nhanh, thường chỉ mất từ 15 – 30 phút.

Lưu ý: 

  • Hãy chắc chắn SIM đã mất là SIM đã được bạn đăng ký chính chủ và trùng với thông tin trên chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
  • Khi nhận SIM mới, bạn nên thay đổi mật khẩu cho các ứng dụng liên quan đến số điện thoại như tài khoản ngân hàng, ví điện tử.

Tìm hiểu thêm: iPhone đột nhiên hết dung lương bộ nhớ? Đây là cách khắc phục dành cho bạn

Mách bạn 3 cách lấy mã OTP khi bị mất SIM siêu đơn giản, nhanh chóng và an toàn

2. Thay đổi số điện thoại mới mới tại quầy giao dịch ngân hàng

Trong trường hợp không thể đăng ký lại số thuê bao cũ mà buộc phải thay thế số thuê bao mới, bạn cần đến quầy giao dịch của ngân hàng để thay đổi số điện thoại cũ đã liên kết với tài khoản. Hãy cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu và điền vào mẫu đơn phía ngân hàng cung cấp. Sau khi hoàn thành, bạn gửi lại cho ngân hàng để được xét duyệt thông tin và cấp nhật số thuê bao mới.

Lưu ý: Sau khi thay đổi số điện thoại, tất cả các dịch vụ liên kết với thuê bao cũ như SMS Banking, Internet Banking, Mobile Banking sẽ bị hủy tự động. Để tiếp tục sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, bạn cần đăng ký lại bằng số điện thoại mới. Quá trình đăng ký lại có thể thực hiện tại quầy giao dịch hoặc qua ứng dụng ngân hàng trên điện thoại thông minh.

Mách bạn 3 cách lấy mã OTP khi bị mất SIM siêu đơn giản, nhanh chóng và an toàn

3. Sử dụng Smart OTP không cần dùng số điện thoại

Một trong những cách lấy mã OTP khi bị mất SIM chính là sử dụng Smart OTP. Thất lạc SIM đồng nghĩa với việc bạn không thể nhận mã OTP để thực hiện các giao dịch trực tuyến. Do đó, nhiều ngân hàng đã thay đổi xác thực bằng OTP sang Smart OTP. Phương thức này cho phép người dùng chủ động lấy mã OTP thông qua ứng dụng ngân hàng mà không cần đợi tin nhắn gửi về điện thoại. Nhờ vậy, bạn vẫn có thể thực hiện giao dịch trực tuyến an toàn ngay cả khi SIM bị mất.

Lưu ý: Để chuyển sang phương thức xác thực Smart OTP, bạn cần đến trực tiếp tại ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ hoặc có thể thao tác trực tuyến trên ứng dụng (nếu có) và làm theo hướng dẫn để kích hoạt.

Mách bạn 3 cách lấy mã OTP khi bị mất SIM siêu đơn giản, nhanh chóng và an toàn

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn gộp 3 ứng dụng Facebook, Instagram và Messenger cho các thiết bị di động

Lời kết

Hy vọng 3 cách lấy mã OTP khi bị mất SIM này sẽ “cứu nguy” bạn trong những lúc gặp sự cố. Chúc bạn sớm xử lý thành công và nhận được mã xác thực nhanh chóng để tiếp tục thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách làm lại SIM Viettel nhanh chóng, đơn giản ngay tại nhà và cửa hàng
  • Hướng dẫn đăng ký SIM chính chủ nhanh chóng chỉ cần một vài thao tác đơn giản

Chiếc điện thoại thông minh sẽ nơi để bạn nhận mã OTP và thực hiện các giao dịch online. Ghé cửa hàng Blogkienthuc.edu.vn để tham khảo các dòng smartphone chính hãng, thời thượng, chất lượng cao với mức giá phải chăng nhé!

Tham khảo đầy đủ smartphone Samsung mới tại đây:

  • Điện thoại Samsung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *