Một inch bằng bao nhiêu cm, m, mm, dm, km? Bạn đã biết cách quy đổi nhanh và chính xác nhất?

Một inch bằng bao nhiêu cm, m, mm, dm, km? Bạn đã biết cách quy đổi nhanh và chính xác nhất?

“Một inch bằng bao nhiêu cm?” là câu hỏi thường gặp cho những ai ít tiếp xúc với các sản phẩm công nghệ. Nếu hiểu được rõ được đơn vị đo này sẽ rất hữu ích trong đời sống của bạn.

Bước vào một cửa hàng công nghệ, hay đang tìm kiếm để mua cho mình chiếc TV, laptop, chắc chắn không khó để bạn bắt gặp đơn vị “inch” được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng một inch tương đương với bao nhiêu cm, m, mm, dm, km và làm thế nào để quy đổi nhanh nhất ra các đơn vị đo thông thường. Việc hiểu rõ cách quy đổi giữa các đơn vị đo lường khác nhau không chỉ giúp chúng ta nắm bắt được thông tin một cách chính xác hơn mà còn giúp ứng dụng linh hoạt trong thực tế.

Bạn đang đọc: Một inch bằng bao nhiêu cm, m, mm, dm, km? Bạn đã biết cách quy đổi nhanh và chính xác nhất?

Bài viết này là dành cho bạn, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách quy đổi từ inch sang các đơn vị khác như cm, m, mm, dm, km. Hãy cùng bắt đầu nhé! 

Một inch bằng bao nhiêu cm, m, mm, dm, km? Bạn đã biết cách quy đổi nhanh và chính xác nhất?

Inch là gì? 

Inch là một đơn vị đo lường độ dài hoặc độ rộng phổ biến được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ công nghiệp sản xuất hay cho đến công nghệ thông tin. Inch ở dạng số nhiều là inches, được viết tắt là in hoặc dấu nháy (″). Một inch tương đương với 2,54 cm, 25,4 mm, 0,0254 m và 0,0000254 km. Đơn vị để tính diện tích tương ứng là inch vuông và đơn vị đo thể tích tương ứng là inch khối. 

Inch thường được sử dụng để đo kích thước của những vật thể nhỏ, chẳng hạn như màn hình máy tính, màn hình tivi, màn hình điện thoại, các loại giấy in, đĩa CD, màn hình LED… Tại các quốc gia mà inch được sử dụng rộng rãi phổ biến như Mỹ, Anh và Canada, inch được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như công nghệ, sản xuất vật liệu, xây dựng, may mặc và thậm chí cả trong việc đo chiều cao của người​.

Một inch bằng bao nhiêu cm, m, mm, dm, km? Bạn đã biết cách quy đổi nhanh và chính xác nhất?

Tại Việt Nam, inch không quá phổ biến nhưng chúng ta dễ dàng bắt gặp đơn vị đo này trong kích thước màn hình của các sản phẩm công nghệ đời sống. Ví dụ, các sản phẩm tivi sẽ có kích thước như 21 inch, 28 inch, 32 inch, 42 inch hay 49 inch. Còn với laptop sẽ có nhiều cỡ như 13 inch, 14 inch, 15.6 inch…​

Ngoài ra, inch cũng thường được các kĩ sư dùng để đo kích thước lốp xe, đường ống nước, ống dẫn và các thiết bị van phụ kiện công nghiệp trên toàn thế giới.

Một inch bằng bao nhiêu cm, m, mm, dm, km?

Việc chuyển đổi inch sang các đơn vị khác như cm, mm, dm, m và km trong đời sống rất quan trọng, nhất là trong các ngành công nghiệp. Được biết từ năm 1959, đơn vị đo inch đã được định nghĩa và chấp nhận quốc tế tương đương với 2,54 cm (centimet). Với từng đơn vị tính sẽ có giá trị quy đổi khác nhau dựa trên quy ước chuẩn trên.

 • Quy đổi inch sang cm: Một inch tương đương với 2.54 cm. Đây là quy đổi chính xác nhất và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.
 • Quy đổi inch sang m (mét): Để quy đổi inch sang mét, chúng ta cần biết rằng 1 mét tương đương với 100 cm. Do đó, một inch tương đương với 2.54/100 = 0.0254 m.
 • Quy đổi inch sang mm: Một inch tương đương với 25.4 mm. Đơn vị mm thường được sử dụng trong các lĩnh vực kỹ thuật cơ khí, điện tử…
 • Quy đổi inch sang dm: Một inch tương đương với 0.254 dm. Đơn vị dm ít được sử dụng hơn so với cm hay m nhưng vẫn có thể gặp trong một số trường hợp cụ thể.
 • Quy đổi inch sang km: Để quy đổi inch sang km, chúng ta cần biết rằng 1 km tương đương với 1000 m. Do đó, một inch tương đương với 0.0254/1000 = 0.0000254 km.​

Một inch bằng bao nhiêu cm, m, mm, dm, km? Bạn đã biết cách quy đổi nhanh và chính xác nhất?

Những cách chuyển đổi từ inch ra cm

Để trả lời câu hỏi “1 inch bằng bao nhiêu cm?”, chúng ta có rất nhiều cách phổ biến vô cùng dễ dàng và chính xác. Bạn có thể sử dụng công thức, bảng quy đổi, ứng dụng trên điện thoại hay các công cụ trực tuyến.

Công thức chuyển đổi

 • Quy đổi inch sang cm: Số inch * 2.54.
 • Quy đổi inch sang m: Số inch * 0.0254.
 • Quy đổi inch sang mm: Số inch * 25.4.
 • Quy đổi inch sang dm: Số inch * 0.254.
 • Quy đổi inch sang km: Số inch * 0.0000254.

Ví dụ: Nếu bạn muốn quy đổi 5 inch sang cm, bạn chỉ cần nhân 5 (số inch) với 2.54 (số cm tương ứng với một inch). Kết quả sẽ là 12.7 cm.

Đừng quên rằng, việc quy đổi chính xác giữa các đơn vị đo lường rất quan trọng, đặc biệt khi bạn làm việc trong các lĩnh vực như kỹ thuật, xây dựng, hoặc thậm chí trong cuộc sống hàng ngày. 

Ví dụ khác quy đổi từ inch: 

Một chiếc laptop 13 inch khi được quy đổi ra các đơn vị khác:

 • 13 x 2.54 = 33.02 cm.
 • 13 x 25.4 = 330.2 mm.
 • 13 x 0.254 = 3.302 dm.​

  Một inch bằng bao nhiêu cm, m, mm, dm, km? Bạn đã biết cách quy đổi nhanh và chính xác nhất?

Bảng quy đổi từ 1 đến 100 inch ra cm

Bạn có thể sử dụng bảng quy đổi để chuyển đổi từ inch sang cm. Dưới đây là bảng quy đổi từ 1 đến 100 inch sẽ giúp bạn tra cứu nhanh chóng.

Một inch bằng bao nhiêu cm, m, mm, dm, km? Bạn đã biết cách quy đổi nhanh và chính xác nhất?

Các công cụ trực tuyến

Ngoài hai cách trên, để quy đổi inch sang các đơn vị đo lường khác một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao, chúng ta có thể sử dụng công cụ trực tuyến hoặc các ứng dụng điện thoại để biết được chính xác một inch bằng bao nhiêu cm. Công cụ trực tuyến chuyển đổi từ inch sang cm là một công cụ cho phép bạn nhập chiều dài trong inch và nhận được kết quả chuyển đổi sang cm. Bạn có thể tìm kiếm “chuyển đổi inch sang cm” hoặc “inch to cm” trên Google để tìm thấy các công cụ trực tuyến này. Dưới đây là một số công cụ, ứng dụng phổ biến và hướng dẫn sử dụng đơn giản nhất.

Google Search

Có thể nói, đây là cách làm đơn giản nhất cho tất cả mọi người, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Google bằng laptop, PC hoặc trình duyệt web trên các thiết bị có kết nối internet.
 • Bước 2: Nhập vào thanh tìm kiếm theo cú pháp “x inch bằng bao nhiêu cm”, “x inch to cm” hoặc các câu lệnh tương tự (trong đó “x” là số inch bạn cần quy đổi, “cm” có thể thay thế bằng các đơn vị khác mà bạn muốn chuyển đổi).
 • Bước 3: Nhấn Enter và nhận ngay kết quả ở dòng đầu tiên.​

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn reset robot hút bụi Xiaomi cùng lưu ý quan trọng

Một inch bằng bao nhiêu cm, m, mm, dm, km? Bạn đã biết cách quy đổi nhanh và chính xác nhất?

Ví dụ: Để chuyển đổi 10 inch sang cm, bạn có thể nhập “10 inch to cm” vào ô tìm kiếm. Nhấn nút Tìm kiếm hoặc bấm Enter. Chiều dài được chuyển đổi sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Công cụ trực tuyến Convertworld

Ngoài việc sử dụng Google như trên, nếu bạn cần đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m, dm, km,… cũng có thể dùng công cụ Convertworld. Sau đây là hướng dẫn dành cho bạn.

 • Bước 1: Truy cập vào website Convertworld tại đây.
 • Bước 2: Tại bảng Chiều dài > Nhập số inch mà bạn cần quy đổi > Lựa chọn đơn vị đổi là inch > Chọn đơn vị chuyển đổi đầu ra theo mong muốn (cm, mm, dm,…).​

Một inch bằng bao nhiêu cm, m, mm, dm, km? Bạn đã biết cách quy đổi nhanh và chính xác nhất?

Công cụ trực tuyến Unit Converter

Đây là một trong những công cụ đo và đổi nhiều đơn vị cùng một lúc rất hiệu quả. Vì thế, nếu bạn còn đang thắc mắc rằng 1 inch là bao nhiêu cm thì có thể sử dụng web Unit Converter để thu được kết quả ưng ý nhất. 

 • Bước 1: Truy cập vào website Unit Converter tại đây.
 • Bước 2: Lựa chọn đơn vị chuyển đổi là Inch ở cột trái. Nhập số inch bạn muốn chuyển đổi tại thanh From.
 • Bước 3: Nhận kết quả ở cột bên phải.

Không chỉ thế, ứng dụng này cũng cho phép bạn chuyển đổi hàng loạt đơn vị đo cùng lúc và rất nhiều thông số khác như nhiệt độ, âm lượng, thời gian,..​.

Một inch bằng bao nhiêu cm, m, mm, dm, km? Bạn đã biết cách quy đổi nhanh và chính xác nhất?

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến “một inch bằng bao nhiêu cm?”

Dưới dây, FPT sẽ giúp bạn trả lời nhanh một số câu hỏi thường gặp về việc quy đổi inch ra các đơn vị đo khác và các vấn đề liên quan.

1/2 inch bằng bao nhiêu cm?

Trả lời: 1/2 inch bằng 1.27 cm.

1/4 inch bằng bao nhiêu cm?

Trả lời: 1/4 inch bằng 0.635 cm.

1/6 inch bằng bao nhiêu cm?

Trả lời: 1/6 inch bằng 0,423 cm.

1/8 inch bằng bao nhiêu cm?

Trả lời: 1/8 inch bằng 0.3175 cm.

1 inch bằng bao nhiêu m?

Trả lời: 1 inch = 0,0254 m. 

2,5 inch bằng bao nhiêu cm?

Trả lời: 2,5 inch = 6,35 cm.

2 inch bằng bao nhiêu cm?

Trả lời: 2 inch = 5,08 cm.

3 inch bằng bao nhiêu cm?

Trả lời: 3 inch = 7,62 cm.

4 inch bằng bao nhiêu cm?

Trả lời: 4 inch = 10,16 cm.

6 inch bằng bao nhiêu cm?

Trả lời: 6 inch = 15,24 cm.

7 inch bằng bao nhiêu cm?

Trả lời: 6 inch = 15,24 cm.

9 inch bằng bao nhiêu cm?

Trả lời: 9 inch = 22,86 cm.

1 inch bằng bao nhiêu cm trong word?

Trả lời: Vì đây là đơn vị đo theo quy chuẩn quốc tế nên dù trong word thì 1 inch vẫn bằng 2,54 cm. 

Một inch bằng bao nhiêu cm vuông?

Trả lời: Khi quy đổi chúng ta cần có 2 đơn vị cùng một hệ, ví dụ quy đổi từ inch ra cm, hay từ inch vuông ra cm vuông. Vậy 1 inch vuông = 2,54 cm vuông. 

1 inch tivi bằng bao nhiêu cm?

Trả lời: Như đã đề cập inch là đơn vị đo không đổi, vậy nên khi đo màn hình tivi hay bất kì vật nào thì 1 inch vẫn luôn có giá trị bằng 2,54 cm. (Lưu ý: màn hình tivi được tính bằng độ dài đường chéo, xem thêm hình minh họa).​

Một inch bằng bao nhiêu cm, m, mm, dm, km? Bạn đã biết cách quy đổi nhanh và chính xác nhất?

Ứng dụng trong thực tế với inch

Trong cuộc sống hàng ngày, việc biết cách quy đổi từ inch sang các đơn vị khác như cm, m, mm, dm, km có thể hữu ích trong nhiều tình huống thông dụng hàng ngày. Ví dụ, khi bạn mua sắm trực tuyến cho một sản phẩm từ nước ngoài, thông tin kích thước thường được cung cấp bằng inch. Việc biết cách quy đổi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kích thước thực tế của sản phẩm và hình dung sản phẩm tốt hơn.

Trong công việc, nhiều ngành công nghiệp như xây dựng, sản xuất, và kỹ thuật, việc biết cách quy đổi từ inch sang các đơn vị khác là rất quan trọng. Điều này không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thông số kỹ thuật mà còn giúp bạn làm việc một cách chính xác và hiệu quả hơn.

Dưới đây là một số ứng dụng thực tế của đơn vị đo inch

 • Trong ngành công nghệ: Inch được sử dụng để đo kích thước của các thiết bị điện tử như màn hình máy tính, màn hình tivi, màn hình điện thoại, smart phone…
 • Trong ngành sản xuất: Inch được sử dụng để đo kích thước của các sản phẩm xăm, lốp xe, ống nước, ống dẫn,…
 • Trong ngành xây dựng: kích thước của các công trình xây dựng như cửa, cửa sổ,…cũng được đo bằng inch tại nhiều nước.
 • Trong ngành may mặc: Inch được sử dụng để đo kích thước của quần áo, chẳng hạn như áo sơ mi, quần jeans,…
 • Trong ngành y tế của một số quốc gia (như Mỹ, Anh, Canada,…): Inch cũng được sử dụng để đo kích thước của cơ thể người như chiều cao, cân nặng,…

  Một inch bằng bao nhiêu cm, m, mm, dm, km? Bạn đã biết cách quy đổi nhanh và chính xác nhất?

  >>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách chặn các trang web đen trên Google Chrome

Inch là một đơn vị đo lường phổ biến được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc hiểu biết về đơn vị đo inch sẽ giúp bạn đọc hiểu các thông số kỹ thuật của các sản phẩm và dịch vụ được đo bằng inch dễ dàng, mang lại trải nghiệm sống phong phú hơn. 

Kết luận

Việc chuyển đổi từ inch sang các đơn vị khác không chỉ quan trọng trong lĩnh vực kỹ thuật mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Việc hiểu biết về đơn vị đo inch sẽ giúp bạn đọc hiểu các thông số kỹ thuật của các sản phẩm và dịch vụ liên quan, hoặc những ai có ý định sinh sống tại nước ngoài cũng nên làm quen và hiểu rõ về nó. 

Hy vọng rằng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về câu hỏi “một inch bằng bao nhiêu cm” và đã có thể quy đổi nhanh chóng, chính xác giữa các đơn vị đo lường khác. Tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo từ FPT để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích!

Xem thêm:

 • 1A bằng bao nhiêu mA (miliAmpe)? Công cụ đổi đơn vị nhanh chóng, chuẩn xác nhất
 • 1 Byte bằng bao nhiêu Bit? Cách quy đổi Byte sang Bit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *