Tại sao robot hút bụi Xiaomi không ra nước khi lau nhà? Nguyên nhân có thể đơn giản hơn bạn nghĩ

Tại sao robot hút bụi Xiaomi không ra nước khi lau nhà? Nguyên nhân có thể đơn giản hơn bạn nghĩ

Robot hút bụi Xiaomi không ra nước khi lau nhà là tình trạng thường gặp, ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng dọn dẹp vệ sinh của robot hút bụi Xiaomi. Khi phát hiện tình trạng này người dùng cần khắc phục sớm để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của thiết bị.

Các dòng robot hút bụi Xiaomi hiện nay đều được trang bị chức năng hút bụi kết hợp lau nhà giúp việc vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa được thực hiện dễ dàng nhanh chóng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chức năng lau nhà của thiết bị, người dùng có thể gặp tình trạng robot hút bụi Xiaomi không ra nước.

Bạn đang đọc: Tại sao robot hút bụi Xiaomi không ra nước khi lau nhà? Nguyên nhân có thể đơn giản hơn bạn nghĩ

Thực tế, người dùng hoàn toàn có thể khắc phục được lỗi này ngay tại nhà để chủ động hơn trong quá trình sử dụng. Hãy cùng tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng robot hút bụi Xiaomi không ra nước qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân robot hút bụi Xiaomi không ra nước

Có nhiều nguyên nhân khiến robot hút bụi Xiaomi không ra nước khi lau nhà. Trong đó, các lý do như quên không tiếp nước vào khay chứa, dùng hóa chất tẩy rửa mạnh và hỏng vòi bơm chiếm phần nhiều.

Không đổ nước vào hộp chứa nước

Khi người dùng quên không cho nước vào hộp chứa nước, robot hút bụi Xiaomi sẽ tự động chuyển sang chế độ lau khô mà không báo lỗi. Khi này bạn sẽ không thấy robot lau nhà có ra nước, điều này có thể khiến quá trình lau nhà không được hiệu quả.

Tại sao robot hút bụi Xiaomi không ra nước khi lau nhà? Nguyên nhân có thể đơn giản hơn bạn nghĩ

Do sử dụng hóa chất tẩy rửa

Nếu như đa phần robot hút bụi lau nhà cũ thường sử dụng nguyên lý thẩm thấu để thấm nước khi lau nhà, thì các dòng robot hiện đại hầu hết sử dụng hệ thống cấp nước bơm điện tử. Vì vậy, khi người dùng sử dụng các loại nước tẩy rửa vào hộp nước sẽ tạo ra độ nhớt cao và hình thành bọt. Như vậy trong quá trình hoạt động của thiết bị robot sẽ không thể bơm nước ra ngoài để hỗ trợ tác vụ lau nhà.

Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng nước lau sàn trong một thời gian dài sẽ làm hình thành cặn bẩn bên trong hộp chứa nước và vị trí vòi bơm, từ đó ảnh hưởng đến lượng nước được bơm trong quá trình lau sàn.

Vòi bơm bị hỏng

Trong quá trình sử dụng robot hút bụi Xiaomi, nếu vòi nước của hộp chứa nước bị hỏng sẽ khiến hộp nước không thể bơm nước ra ngoài. Vì vậy, khi sử dụng chức năng vừa lau nhà vừa hút bụi thì robot chỉ có thể hút bụi mà không thể vệ sinh mặt sàn bằng phương pháp lau ướt.

Cách khắc phục tình trạng robot hút bụi Xiaomi không ra nước

Tiếp nước vào bình chứa

Khi thấy robot không tiết nước, việc đầu tiên bạn cần làm chính là tắt máy và kiểm tra xem trong hộp chứa có nước chưa, nếu chưa bạn chỉ cần đổ thêm nước vào hộp chứa là được. Sau đó, bạn khởi động cho robot hút bụi tiếp tục làm việc. Sau mỗi lần vệ sinh, bạn nên đổ rác trong hộp chứa và thêm sẵn nước cho lần sử dụng tiếp theo.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách Lì Xì Online dịp Tết Nguyên Đán với mạng Viettel hoàn toàn miễn phí

Tại sao robot hút bụi Xiaomi không ra nước khi lau nhà? Nguyên nhân có thể đơn giản hơn bạn nghĩ

Hạn chế sử dụng nước lau sàn

Nếu bạn sử dụng nước lau sàn cho robot và sau một thời gian, bạn phát hiện ra robot lau sàn chỉ thấm ra một lượng nước không đáng kể thì khả năng cao là thiết bị đã tắc vòi bơm. Bạn không nên sử dụng nước tẩy rửa, lau sàn để cho vào khay chứa vì nước lau sàn có độ nhớt cao có thể dẫn đến tình trạng đóng cặn.

Để xử lý tình trạng này, bạn có thể cho vào hộp chứa nước một lượng nước ấm ở 50 – 60℃, sau đó đậy nắp hộp nước và lắc mạnh để loại bỏ các cặn bụi còn bám lại trong hộp nước và vòi bơm. Bạn có thể thay nước và lặp lại tương tự từ 3 – 5 lần để vệ sinh khay chứa.

Thay hộp nước mới

Nếu vòi nước của robot bị hỏng, bạn cần thay hộp nước mới cho robot. Bạn có thể liên hệ tới các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Robot hút bụi Xiaomi không ra nước khi lau nhà là một trong những lỗi khá phổ biến. Nếu không thể tự khắc phục bằng những cách đơn giản kể trên, bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín để sửa chữa thiết bị.

Tại sao robot hút bụi Xiaomi không ra nước khi lau nhà? Nguyên nhân có thể đơn giản hơn bạn nghĩ

>>>>>Xem thêm: Cách chia sẻ file tự hủy miễn phí với upload.express

Bên cạnh lỗi không ra nước khi lau nhà, trong quá trình sử dụng thiết bị bạn có thể gặp phải một số trường hợp như: Robot hút bụi Xiaomi không bật được nguồn máy, không thể sạc và tự quay về dock sạc, không thể kết nối Wifi hay thường xuyên bị va chạm mắc kẹt. Bạn có thể tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục lỗi robot Xiaomi để chủ động hơn trong quá trình sử dụng thiết bị.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích để khắc phục lỗi robot hút bụi Xiaomi không ra nước khi lau sàn. Ngoài ra trong quá trình sử dụng bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh và bảo quản robot hút bụi Xiaomi đúng cách để gia tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Danh sách sản phẩmDanh sách sản phẩmDanh sách sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *