Đây là cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone, liệu bạn có biết?

Đây là cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone, liệu bạn có biết?

Trong số những thủ thuật đặc biệt mà các iFan thường xuyên thực hiện, việc xóa bộ nhớ đệm trên iPhone sẽ mang nhiều lợi ích cho chiếc điện thoại thông minh của bạn hơn là bạn thường nghĩ. Hãy cùng Blogkienthuc.edu.vn “tăng tốc” chiếc iPhone của bạn qua bài viết dưới đây.

Để có thể hoạt động mượt mà với một lượng lớn dữ liệu được lưu trữ, iPhone của bạn sẽ tạo ra bộ nhớ đệm. Cứ mỗi lần bạn khởi chạy các ứng dụng, bộ nhớ đệm trên iPhone sẽ được tích tụ và lâu ngày nó sẽ chiếm rất nhiều dung lượng. Nếu bạn muốn giải phóng những dữ liệu dư thừa để có thêm không gian lưu trữ, bạn cần xóa bộ nhớ đệm trên iPhone.

Bạn đang đọc: Đây là cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone, liệu bạn có biết?

Cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone

Khởi động lại iPhone

Đây là cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone phổ biến và đơn giản nhất. Khi khởi động lại iPhone, các ứng dụng sẽ được khôi phục lại trạng thái ban đầu khi chưa mở rồi từ đó sẽ xoá đi bộ nhớ đệm iPhone mà trước đó bạn đã sử dụng.

Xóa dữ liệu trong Safari

Khi bạn lướt web bằng trình duyệt Safari, có rất nhiều loại thông tin khác nhau được lưu trữ trên bộ nhớ đệm iPhone. Các dữ liệu này sau đó sẽ được Safari sử dụng đến mỗi khi bạn truy cập vào trang web trước đó nhằm tăng tốc độ hiển thị, xử lí thông tin v.v… Để xóa sạch các dữ liệu không cần thiết trên trình duyệt web Safari, bạn có thể làm như sau:

  • Đi tới Cài đặt.
  • Kéo xuống và nhấn vào Safari.
  • Tại đây, bạn kéo xuống tới dòng Xoá lịch sử và dữ liệu trang web và nhấn vào.
  • Thông báo hiện lên, bạn nhấn vào Xoá lịch sử và dữ liệu là xong.

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm mờ ảnh trên iPhone đơn giản trong “phút mốt”, không cần dùng app

Đây là cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone, liệu bạn có biết?

>>>>>Xem thêm: Cách chỉnh sửa ảnh và tạo ảnh AI siêu ấn tượng bằng phần mềm PixelCut

Cần lưu ý rằng, khi thực hiện thao tác này, bạn cũng sẽ xoá luôn cả lịch sử duyệt web và các thông tin đăng nhập đã lưu trên Safari. Trước khi thực hiện thao tác này, bạn nên đảm bảo rằng mình đã lưu trữ các thông tin đăng nhập cần thiết để khi cần đăng nhập sẽ không tốn nhiều thời gian nữa.

Xoá bớt các ứng dụng không sử dụng

Trên iPhone của bạn sẽ có nhiều ứng dụng dư thừa hoặc lâu ngày bạn không sử dụng đến. Để xóa bộ nhớ đệm trên iPhone tốt hơn, bạn có thể loại bỏ các ứng dụng không cần thiết này và chỉ tập trung vào những ứng dụng mà bạn thường xuyên tìm đến mỗi ngày. Bộ nhớ lưu trữ trên iPhone của bạn sẽ được tối ưu tốt hơn, nhiều không gian lưu trữ hơn. 

Tạm kết

Cách xoá bộ nhớ đệm trên iPhone chỉ đơn giản như vậy thôi. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Hướng dẫn xóa bộ nhớ đệm của trình duyệt web trên iPhone để hoạt động tốt hơn

Tổng hợp những cách giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *