Hướng dẫn khắc phục nhanh loa Bluetooth hay bị ngắt kết nối

Hướng dẫn khắc phục nhanh loa Bluetooth hay bị ngắt kết nối

Loa bluetooth hay bị ngắt kết nối là tình trạng rất phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân và cách khắc phục. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng như vậy thì bài viết dưới đây có lẽ sẽ hữu ích cho bạn đấy.

    

Bạn đang đọc: Hướng dẫn khắc phục nhanh loa Bluetooth hay bị ngắt kết nối

Loa bluetooth đang ngày càng phổ biến bởi sự nhỏ gọn, kết nối không dây tiện lợi và giá cả hợp lý. Tuy nhiên vì là kết nối không dây, nên đường truyền của loa có thể không ổn định, hay bị ngắt kết nối, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Ngoài việc phải mang đi sửa hoặc mua mới, thì cũng có những cách đơn giản để khắc phục nhanh tình trạng này đấy.

Hướng dẫn khắc phục nhanh loa Bluetooth hay bị ngắt kết nối

Nguyên nhân gây ra tình trạng loa bluetooth hay bị ngắt kết nối

Khoảng cách giữa loa bluetooth và thiết bị nguồn quá xa

Khoảng cách giữa loa và thiết bị nguồn càng xa thì sóng bluetooth sẽ càng yếu, nếu để xa hơn mức thông số quy định thì loa sẽ bị mất kết nối hoàn toàn với thiết bị nguồn. Bên cạnh đó, nếu có vật cản trên đường truyền cũng khiến cho sóng bluetooth yếu đi và dẫn đến trường hợp hay bị ngắt kết nối.

Pin yếu trên loa bluetooth

Pin của loa bluetooth ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả hoạt động. Vì vậy pin yếu sẽ dễ xảy ra tình trạng âm thanh chập chờn, hay bị ngắt kết nối với thiết bị nguồn.

Tính năng kết nối bluetooth ở loa hoặc thiết bị nguồn bị lỗi

Khi loa bluetooth đã sử dụng liên tục trong thời gian dài, hoặc thiết bị nguồn có hiện tượng giật lag, đơ máy, thì đó cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng loa bluetooth hay bị ngắt kết nối. Ngoài ra còn có thể do thiết bị nguồn đang kết nối với một thiết bị khác, nên loa bluetooth sẽ tự động ngắt kết nối.

Loa bluetooth đã bị hỏng

Mua hàng kém chất lượng, thiết bị đã cũ hoặc đã từng bị va đập mạnh, là những nguyên nhân có thể khiến các linh kiện bên trong bị hư hỏng. Điều này dẫn đến việc kết nối không ổn định, thậm chí là không thể kết nối được với thiết bị nguồn. Trong trường hợp này, tốt hơn hết là bạn nên mua một chiếc loa bluetooth mới để có được trải nghiệm tốt nhất.

Hướng dẫn khắc phục nhanh loa Bluetooth hay bị ngắt kết nối

Các cách khắc phục nhanh tình trạng loa bluetooth hay bị ngắt kết nối

Bước 1 – Đảm bảo khoảng cách phù hợp 

Giữ cho khoảng cách giữa thiết bị nguồn và loa bluetooth là hợp lý, nên nằm trong phạm vi tối đa 10m trong trường hợp không có vật cản. Nếu có vật cản trên đường truyền, nên loại bỏ vật cản hoặc đặt loa và thiết bị nguồn gần nhau hơn để đảm bảo tín hiệu ổn định, âm thanh mượt mà.

Bước 2 – Kiểm tra tình trạng kết nối giữa loa và thiết bị nguồn

Chắc chắn rằng loa vẫn còn đủ pin cho phép hoạt động ổn định và thiết bị nguồn vẫn hoạt động mượt mà. Sau đó hãy kiểm tra xem có thiết bị khác gần đó kết nối nhầm với loa hay thiết bị nguồn của bạn hay không. Nếu có, cần ngắt kết nối với thiết bị đó và kết nối lại với thiết bị của bạn.

Tìm hiểu thêm: Làm thế nào khi iPhone bị tắt nguồn bật không lên?

Hướng dẫn khắc phục nhanh loa Bluetooth hay bị ngắt kết nối

Bước 3 – Xử lý với các lỗi khác

Nếu các bước ở trên vẫn không khắc phục được tình trạng của bạn, thì hãy thử thực hiện các cách giải quyết với những lỗi khác dưới đây:

  • Driver của máy tính bị lỗi: Chỉ cần thực hiện cài đặt lại Driver âm thanh máy tính là xong.
  • Lỗi kết nối Bluetooth trên thiết bị nguồn: Cần khởi động lại thiết bị nguồn và kết nối lại với loa. Trong trường hợp vẫn không kết nốiđược thì hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị nguồn, sau đó kết nối lại.
  • Lỗi kết nối Bluetooth ở loa: Thử kết nối loa với các thiết bị nguồn khác, có thể tắt nguồn và khởi động lại loa trước khi kết nối. Nếu vẫn không thể kết nối được thì loa đã bị hư, cần mang đi sửa hoặc mua loa mới.

Hướng dẫn dùng loa bluetooth đạt hiệu quả kết nối tốt

Hướng dẫn khắc phục nhanh loa Bluetooth hay bị ngắt kết nối

Những cách dưới đây có thể giúp bạn hạn chế tình trạng loa bluetooth hay bị ngắt kết nối, đảm bảo âm thanh mượt mà, chất lượng. Hãy tham khảo và thử áp dụng xem nhé.

  • Khi sử dụng, hãy đặt loa và thiết bị nguồn trong phạm vi 10m trở lại, hạn chế tối đa các vật cản trên đường truyền.
  • Sử dụng loa bluetooth ở mức công suất tối đa 80% để đảm bảo chất lượng âm thanh. Tránh sử dụng ở mức công suất lớn hơn vì âm thanh dễ bị rè và loa sẽ nhanh hỏng hơn.
  • Cần bảo quản pin đúng cách để kéo dài tuổi thọ: Trong 3 lần sạc đầu tiên, nên sạc đầy pin (khoảng 8 – 10 tiếng) trước khi sử dụng. Sạc pin ngay khi loa báo pin yếu, bởi nếu lượng pin còn quá thấp thì sẽ khó nhận năng lượng. Tuyệt đối không nên vừa sạc vừa sử dụng vì sẽ dễ gây ra cháy nổ. Và mặc dù không dùng loa trong thời gian dài, bạn vẫn phải sạc pin thường xuyên để đảm bảo hiệu suất hoạt động nhé.

Lời kết

Hướng dẫn khắc phục nhanh loa Bluetooth hay bị ngắt kết nối

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách xem thông tin và cách tra cứu bảo hiểm thất nghiệp 116 nhanh nhất, chính xác nhất

Loa bluetooth hay bị ngắt kết nối là tình trạng phổ biến, trong những trường hợp đơn giản, bạn cũng có thể tự khắc phục chúng một cách nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin chi tiết ở trên, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và chất lượng nhất đối với loa bluetooth của mình.

Xem thêm: Đây là 5 mẫu loa Bluetooth di động nghe nhạc Tết hay nhất để mua dịp Tết 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *