3 bộ phận ‘bẩn nhất’ của con lợn, người bán thịt không bao giờ cho người nhà của mình ăn

0
9
Trong cơ thể lợn có 3 bộ phận được mệnh danh là ‘bẩn nhất’, người bán thịt không bao giờ cho người nhà của mình ăn.

Việt Nam là một trong những quốc gia tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Ngoài việc dễ chế biến, thịt lợn còn giàu chất dinh dưỡng như canxi, sắt và protein. Đặc biệt trong mùa đông lạnh giá, ăn nhiều thịt lợn có thể tăng cường khả năng miễn dịch nên thịt lợn được người Việt yêu thích. 

Dù vậy, không phải bộ phận nào của thịt lợn cũng ăn được. Theo tờ Sohu, một người bán thịt lợn 30 năm kinh nghiệm tiết lộ trong cơ thể lợn có 3 bộ phận được mệnh danh là “bẩn nhất”, người bán thịt không bao giờ cho người nhà của mình ăn. Vì thế, khi đi chợ, bạn nên hạn chế mua những phần thịt lợn này vì nó không tốt cho sức khỏe.

3 bộ phận 'bẩn nhất' của con lợn, người bán thịt không bao giờ cho người nhà của mình ăn

1. Thịt cổ lợn

Thịt cổ lợn vừa mềm, lại rẻ nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên với những ai chịu khó quan sát sẽ nhận thấy bộ phận này của lợn có chứa rất nhiều hạch bạch huyết, tức là nơi các chất độc tồn đọng sâu nhất. Nếu quá trình sơ chế diễn ra không sạch, dù có chế biến ở nhiệt độ cao thì cũng khó loại bỏ được những chất độc này. Vì vậy khi ra chợ chúng ta nên tránh mua thịt cổ lợn, đặc biệt là phần thịt có xuất hiện các phần hạch bạch huyết giống bong bóng nhỏ.

2. Ruột già lợn

Ruột lợn hấp, xào xả ớt là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng phần ruột già này là một trong những bộ phận bẩn nhất của con lợn. Khi lợn còn sống, phần ruột già là nơi chứa phân lợn, nếu không được làm sạch thì phần ruột có chứa rất nhiều vi khuẩn, hơn nữa còn có mùi hôi. Ngoài ra, ruột lợn có chứa rất nhiều chất béo, vì thế không phù hợp để tiêu thụ quá thường xuyên.

3. Phổi lợn

Phổi là cơ quan hô hấp của lợn, chức năng chính của nó là xử lý lượng lớn chất ô nhiễm, chất thải trong cơ thể lợn. Tuy nhiên lợn có thói quen hít thở sát đất nên lợn hít vào cơ thể rất nhiều bụi bẩn, kí sinh trùng vi khuẩn có hại cũng như phân trên mặt đất (kể cả đất). Vậy nên hãy thận trọng khi sử dụng phổi lợn.

3 bộ phận 'bẩn nhất' của con lợn, người bán thịt không bao giờ cho người nhà của mình ăn - 1

Vậy khi đi chợ chúng ta nên mua phần thịt nào?

Theo các chuyên gia về thực phẩm, thịt ba chỉ, thịt áp sườn, thịt thăn, thịt vai… là phần thịt ngon nhất và an toàn nhất của con lợn vì thịt rất mềm, thơm, ngọt, dẻo. Khi đi mua thì các bà nội trợ nên cân nhắc để chọn mua chúng.

Ngoài ra, nên chọn miếng thịt có màu hồng tươi, phần mỡ trắng. Ấn vào thấy ấm, có sự đàn hồi và không bị rỉ nước. Khi chế biến sẽ thấy thịt săn lại, không ra nhiều nước.

HL (Nguoiduatin.vn)

LEAVE A REPLY